Cách chữa bệnh trĩ: Thuốc không kê đơn

Các sản phẩm dùng để điều trị bệnh trĩ có sẵn như

thuốc mỡ,
kem,
gel,
thuốc đạn, deconproct
bọt, và
miếng đệm lót.
Khi sử dụng xung quanh hậu môn, nên bôi thuốc mỡ, kem và gel dưới dạng một lớp phủ mỏng. Khi bôi vào ống hậu môn, các sản phẩm này phải được đưa vào bằng ngón tay hoặc “ống cọc”. Ống cọc hiệu quả nhất khi chúng có lỗ ở hai bên cũng như ở cuối. Ống cọc nên được bôi trơn bằng thuốc mỡ trước khi chèn. Thuốc đạn hoặc bọt không có ưu điểm hơn thuốc mỡ, kem và gel.
Biện pháp khắc phục tại nhà bệnh trĩ: Tắm ấm Sitz

Một người phụ nữ ngâm mình trong bồn tắm ngồi để điều trị bệnh trĩ.
Tắm sitz (bồn tắm chỉ ngâm hông và mông trong nước ấm hoặc nước muối) là việc bạn ngâm mình trong một vài inch nước ấm ba lần một ngày, trong vòng 15 đến 20 phút. Tắm trong bồn nước có thể giúp giảm tình trạng viêm của bệnh trĩ. Lau khô vùng hậu môn hoàn toàn sau mỗi lần tắm là điều quan trọng để giảm thiểu độ ẩm gây kích ứng da xung quanh vùng trực tràng của bạn.
Thuốc làm mềm phânMột phụ nữ mua thuốc làm mềm phân để điều trị bệnh trĩ của mình.
Thuốc làm mềm phân có thể hữu ích, nhưng một khi bị trĩ, ngay cả phân lỏng cũng có thể gây viêm và nhiễm trùng hậu môn. Chuyên gia chăm sóc sức khỏe và dược sĩ của bạn là những nguồn thông tin hữu ích để thảo luận về việc sử dụng thuốc làm mềm phân làm phương pháp điều trị bệnh trĩ.

Thắt dây cao su

Trong phương pháp thắt bằng dây cao su, một dây cao su được đặt xung quanh gốc của búi trĩ bên trong trực tràng. Băng cắt đứt lưu thông, và búi trĩ sẽ biến mất trong vài ngày.
Nguyên tắc của thắt dây chun là dùng dây chun buộc chặt quanh gốc búi trĩ. Mô bị đứt bởi dây chun sẽ chết đi và được thay thế bằng một vết loét có thể lành lại với sẹo.

Một quy trình tương tự đã được bác sĩ Hy Lạp Hippocrates mô tả vào năm 460 trước Công nguyên:

“Và bệnh trĩ… bạn có thể điều trị bằng cách dùng kim đâm xuyên qua chúng và buộc chúng bằng sợi len rất dày và len, để bôi, và không để lại cho đến khi chúng rụng ra, và luôn để lại một bên; và khi bệnh nhân hồi phục, hãy để anh ta được điều trị bằng Hellebore. ”

Thắt dây cao su có thể được sử dụng với bệnh trĩ cấp độ 1, độ 2 và độ 3, và có thể hiệu quả hơn so với liệu pháp xơ hóa. Các triệu chứng thường tái phát vài năm sau đó, nhưng thường có thể được điều trị bằng cách thắt thêm.

Biến chứng phổ biến nhất của thắt lưng là đau. Tuy nhiên, chảy máu một hoặc hai tuần sau khi thắt hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn trong các mô xung quanh búi trĩ (viêm mô tế bào) có thể xảy ra.

Trả lời