Những lí do mà bạn nên phiên âm video của mình

Video là một công cụ tiếp thị nội dung mạnh mẽ và mức độ phổ biến của nó chỉ ngày càng tăng lên. Nếu bạn sử dụng video trong chiến lược tiếp thị của mình, phiên âm là điều quan trọng để làm cho nội dung đó dễ tiếp cận và thân thiện với người dùng. Tính năng phiên âm lấy các từ được nói trong video và chuyển chúng thành văn bản, giúp những người thích đọc hơn là xem video vẫn có thể nhận được thông tin họ cần. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ thảo luận về tầm quan trọng của phiên âm trong tiếp thị nội dung và cách nó có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

phien-am-video

Tầm quan trọng của phiên âm video trong tiếp thị nội dung

Nếu bạn chưa sử dụng video như một phần của chiến lược tiếp thị nội dung của mình, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn. Theo báo cáo năm 2018 của HubSpot về tiếp thị video, 81% doanh nghiệp sử dụng video trong hoạt động tiếp thị của họ và trong số những người sử dụng video, 99% có kế hoạch tiếp tục làm như vậy. Ngoài ra, những người trả lời khảo sát ước tính rằng họ đã xem trung bình 1,5 giờ video trong một ngày thông thường.

Với rất nhiều nội dung video được sản xuất và chia sẻ trên Internet, điều quan trọng là làm cho nội dung đó dễ truy cập và thân thiện với người dùng nhất có thể. Đó là lý do tại sao phiên âm rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ video nào bạn sản xuất cho nỗ lực tiếp thị nội dung của mình. Phiên âm giúp video dễ tìm kiếm và dễ hiểu hơn đối với người xem, cải thiện

Định nghĩa của phiên âm video

Vậy “phiên âm một video” thực sự có nghĩa là gì? Chuyển một video thành văn bản dễ hiểu là quá trình phiên âm. Tất cả các video trực tuyến, podcast, phim, hội thảo trên web, phỏng vấn, clip tin tức và bài phát biểu đều có thể được phiên âm.

Hầu hết mọi người chỉ xem xét các từ được nói trong video khi thảo luận về phiên âm. Tuy nhiên, âm thanh bổ sung từ video, bao gồm âm nhạc hoặc hiệu ứng âm thanh, cũng có thể được đưa vào bản chép lời. Bản ghi âm video cũng có thể chứa các dấu hiệu hình ảnh từ video, chẳng hạn như cử chỉ của người nói hoặc thành viên khán giả giơ tay để đặt câu hỏi, ngoài đoạn âm thanh. Bạn sẽ có thể tận dụng tối đa trải nghiệm video hoàn chỉnh khi đọc bản ghi âm mà không thực sự xem video.

Tất cả đều có thể sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói, máy phiên âm, phần mềm phiên âm, máy phiên âm người hoặc dịch vụ phiên âm để tạo bản ghi từ video. Bản chép lời có thể được cung cấp riêng, chẳng hạn như bản tải xuống PDF hoặc có thể được đưa vào cùng một trang web với video.

Phiên âm video quan trọng như thế nào?

Chúng tôi xin khẳng định một điều rằng phiên âm video rất quan trọng. Cả người dùng và nghệ sĩ đều có thể thu được lợi nhuận lớn từ việc phiên âm một video. Những người có thể không nghe thấy âm thanh hoặc xem video có thể dễ dàng truy cập và thưởng thức video hơn nhờ phiên âm. Tạo bản ghi video có thể giúp khán giả nắm bắt chủ đề của bạn tốt hơn. Ngoài ra, nó có thể thúc đẩy SEO của bạn và cho phép bạn tạo tài liệu phái sinh.

Phiên âm cải thiện trải nghiệm người dùng và làm cho video dễ tiếp cận hơn với những người có thể không nghe thấy âm thanh hoặc xem video.

phien-am-video

Xem thêm: Những phông chữ phù hợp cho phụ đề và phụ đề chi tiết

Những lí do mà bạn nên phiên âm video của mình

Bản chép lời có nhiều công dụng

Thay thế nội dung là một phương pháp cần thiết trong tiếp thị nội dung vì rất ít doanh nghiệp có thời gian để tạo nội dung mới mỗi ngày. Bản ghi video đỉnh cao có thể được sử dụng để tạo các loại nội dung khác nhau hoặc xuất bản trên các nền tảng khác.

Bản ghi âm cũng có thể được sử dụng để tạo ra những điều sau đây, tùy thuộc vào chủ đề video của bạn:

  • Email các chiến dịch
  • Sách điện tử
  • Các bài đăng trên mạng xã hội
  • Hướng dẫn
  • Các bài viết trên blog

Bạn có thể sử dụng bản ghi để tạo các video tiếp theo giải thích hoặc giải quyết các vấn đề do phần trước nêu ra. Để tìm từ khóa và sắp xếp tập lệnh cho video tiếp theo, hãy sử dụng bản ghi của video đầu tiên làm hướng dẫn.

Phiên âm giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Công cụ tìm kiếm có thể lập chỉ mục thông tin của bạn kỹ lưỡng hơn bằng cách sử dụng bản ghi mà bạn cung cấp cùng với video của mình. Các công cụ tìm kiếm như Google có thể đọc toàn bộ văn bản của nội dung âm thanh hoặc video của bạn bằng cách sử dụng bản ghi, có khả năng cải thiện kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của bạn. Các video có phiên âm hoàn chỉnh cũng có thể xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm của YouTube.

Bảng điểm dài hơn cũng có thể được tối ưu hóa cho các từ khóa cụ thể mà bạn muốn xếp hạng. Trước khi sản xuất và chia sẻ video, lý tưởng nhất là đưa các từ khóa vào kịch bản để đảm bảo chúng xuất hiện trong bản ghi cuối cùng.

Phiên âm video cải thiện khả năng truy cập

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 466 triệu người trên thế giới bị mất thính lực và vĩnh viễn mất khả năng nghe. Con số này bao gồm khoảng 10 triệu người bị điếc hoặc lãng tai chỉ sống ở Hoa Kỳ. Tại sao họ cũng không nên truy cập và hiểu nội dung của bạn?

Một trong những phương pháp tốt nhất để làm điều này là thông qua phiên mã. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống bản ghi video của mình dưới dạng tệp.SRT sau khi video đã được phiên âm nếu bạn muốn thêm phụ đề để dễ tiếp cận hơn.

Ngoài ra, tính năng phiên âm video giúp điều chỉnh tài liệu video của bạn sang tiếng nước ngoài dễ dàng hơn, giúp mở rộng đối tượng. Người dùng đa ngôn ngữ có thể đọc bản ghi khi video đang phát hoặc xem bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ thay vì xem video.

Phiên âm cải thiện trải nghiệm và hiểu biết của người dùng

Mặc dù Animoto phát hiện ra rằng phần lớn người tiêu dùng thích xem video về sản phẩm hơn là đọc về sản phẩm đó, một số vẫn thích đọc. Bạn có thể tiếp cận cả hai loại khán giả bằng cách sử dụng bản ghi video.

Bản ghi âm giúp người xem ở nơi ồn ào có thể xem nội dung video một cách im lặng.

Người dùng có thể quét nội dung bằng cách sử dụng phiên âm trước khi quyết định xem video. Bằng cách quét trang web hoặc danh sách phát của bạn để tìm từ khóa được sử dụng trong video, nó cũng có thể hỗ trợ khách truy cập trang web tìm video thích hợp.

Bản ghi có thể giúp người xem theo dõi video và có thể giúp họ nhớ những gì bạn đang nói. Người dùng cũng có thể đăng video của bạn thay cho hoặc ngoài bản ghi.

Phiên âm cũng cho phép người dùng đọc lướt nội dung trước khi xem video.

phien-am-video

Có rất nhiều cách để có thể phiên âm video của bạn, phiên am theo cách thủ công cũng có và phiên âm tự động cũng có. Nhưng ở thời đại công nghệ như ngày nay người ta không còn làm theo phương thức thủ công nữa mà đều sử dụng máy móc để có thể phiên âm video. Tôi sẽ giới thiệu đến bạn ứng dụng Subtitle Generator để có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí. Với ứng dụng Subtitle Generator này bạn không cần mất quá nhiều thời gian mà vẫn cho ra một bản phiên âm chính xác và đúng nghĩa nhất.

Chi tiết: Subtitle Generator

 

Trả lời