Những phông chữ phù hợp cho phụ đề và phụ đề chi tiết

Khi nói đến phụ đềphụ đề chi tiết, việc lựa chọn phông chữ là vô cùng quan trọng. Phông chữ bạn chọn phải dễ đọc và dễ hiểu, bất kể môi trường xem. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi đã tổng hợp danh sách những phông chữ tốt nhất cho phụ đề. Những phông chữ này được sử dụng bởi một số công ty lớn nhất trên thế giới, như Netflix, YouTube, Amazon Prime, v.v. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một phông chữ giúp phụ đề của bạn dễ đọc, đừng tìm đâu xa!

phu-de

Những phông chữ tốt nhất cho phụ đề và phụ đề chi tiết mà bạn nên sử dụng trong năm 2022

Thêm phụ đề vào video của bạn có thể cực kỳ hữu ích cho những người xem muốn theo dõi đoạn hội thoại nhưng chưa bật âm thanh. Đó cũng là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng những người khiếm thính hoặc khiếm thính có thể tiếp cận được nội dung của bạn. Nhưng bạn nên sử dụng phông chữ nào cho phụ đề của mình? Có rất nhiều sự lựa chọn ngoài kia, rất khó để quyết định! Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ thảo luận về những phông chữ tốt nhất cho phụ đề. Tất cả các phông chữ này đều rất dễ đọc và sẽ giúp đảm bảo rằng người xem hiểu điều gì đang xảy ra trong video của bạn!

phong-chu

Xem thêm: Phụ đề có thể giúp gì cho phim nước ngoài, phim cổ điển và phim thử nghiệm

1. Roboto

Một phông chữ thường được sử dụng khác có thể được sử dụng trên mọi thiết bị hoặc kích thước màn hình là Roboto. Nhiều tác giả ưu ái nó hơn những người khác cho chú thích và phụ đề vì vẻ ngoài nổi bật của nó.

Nó có một phông chữ mới và đặc biệt. Nó được xem như một sự kết hợp của nhiều kiểu phông chữ khác nhau. Nó hoạt động tốt cho nhiều phong cách viết. Nó có một mô hình hình học và một kết cấu tròn, mịn.

Roboto đáng tin cậy và dễ đọc. Người dùng có thể dễ dàng nắm bắt văn bản in hơn nhờ thiết kế rõ ràng và đậm nét. YouTube sử dụng Roboto làm phông chữ tiêu chuẩn cho phụ đề.

2. Antique Olive

Phông chữ Antique Olive đã trở nên nổi tiếng khi được sử dụng trên các màn hình lớn. Kiểu chữ này thích hợp cho phụ đềphụ đề chi tiết vì hình thức tròn và rõ ràng, giúp dễ đọc hơn.

Nó được coi là tinh tế, thời trang và cực kỳ hiệu quả. Nó được tạo ra đặc biệt cho TV hiện đại. Nó cũng được cung cấp để sử dụng trong hướng dẫn sử dụng phần mềm và menu giao diện người dùng.

Phông chữ Adobe có sẵn với kiểu chữ này. Nó được tạo ra vào năm 1962 và đã trở thành một phần của trò chơi kể từ đó. Với màu nền tối như đen, ô liu cổ trông rất tuyệt.

3. Arial

Kiểu chữ Arial cực kỳ được yêu thích rất lý tưởng cho việc tạo phụ đề chi tiết. Hình dạng đơn giản của phông chữ này cung cấp một cái nhìn rõ ràng về thiết kế mạnh mẽ của nó. Arial làm rất tốt việc chăm sóc các biểu tượng được sử dụng với phụ đề và chú thích để biểu thị cảnh đang được chiếu trên màn hình.

Kiểu chữ cơ bản, hiện đại và an toàn để sử dụng với phụ đề là Arial. Nó không khoa trương hoặc quá gây mất tập trung và có thể nhận biết rõ ràng. Từ sách in đến thiết kế trang web, nó là một phông chữ vững chắc và đáng tin cậy được sử dụng thực tế ở mọi nơi.

Trên khoảng 650 000 trong số một triệu trang web hàng đầu, Arial được sử dụng. Từ đó xác định được độ uy tín và nhu cầu của nó.

4. Helvetica Neue

Bởi vì Helvetica Neue rất được yêu thích, một bộ phim tài liệu về nó đã được thực hiện. Nó cung cấp một vẻ ngoài mạnh mẽ, khác biệt với sự hài hòa lý tưởng của ánh sáng và độ tương phản. Các ký tự và biểu tượng có thể được sử dụng với Helvetica Neue.

Nó hoàn hảo cho các tiêu đề lớn, quảng cáo, áp phích, và thậm chí cả chữ và logo. Nó đơn giản để làm việc và có một phong cách cụ thể nhờ vào các ký tự và chất lượng đặc biệt của phông chữ.

Nó có nhiều mẫu và phong cách khác nhau, bao gồm in đậm, in nghiêng mỏng, v.v. Đây là một phông chữ rất đáng tin cậy sẽ không làm bạn thất vọng khi thể hiện ý kiến của mình.

5. Lucida Grande

Lucida Grande là một kiểu chữ phổ biến khác cho phụ đềphụ đề chi tiết. Chữ sans serif đơn giản, không phức tạp của phong cách nhân văn này làm cho nó rất dễ đọc. Đối với nhiều tập đoàn lớn, nó là tùy chọn mặc định.

Nó trông bóng bẩy vì thiết kế gọn gàng, đơn giản của các chữ cái của nó. Thật đơn giản để duy trì khả năng đọc trong khi làm việc với các ký tự của chúng.

Ngoài ra, Lucida Grande rất tương thích về mặt ngôn ngữ và hỗ trợ các ký hiệu và chữ cái.

kieu-phong-chu

Những phông chữ đẹp cho phụ đề đã có nhưng bạ đã biết nên sử dụng ứng dụng tạo phụ đề nào để có thể phù hợp và hay nhất ở thời điểm hiện nay chưa? Nếu chưa biết tôi sẽ giới thiệu đến bạn ứng dụng trình tạo phụ đề – Subtitle Generator tốt nhất ở thời điểm hiện nay. Với ứng dụng Subtitle Generator nội dung của bạn sẽ được dịch sang ngôn ngữ khác một cách chính xác nhất. Kết hợp với những phông chữ bên trên sẽ cho bạn một video hoàn hảo để thi hút người xem trong nước và ngoài nước.

Tìm hiểu thêm về ứng dụng: Subtitle Generator

Trả lời