Những lí do cho thấy tiếp thị video cần thiết đối với các doanh nghiệp

Làm Video Marketing ngày càng quan trọng và trở thành một phần không thể thiếu trong chiến dịch Marketing Online của các doanh nghiệp. Không phải bởi vì lí do ai ai cũng đang làm video marketing mà chúng ta cũng đi theo, mà nó có nguyên nhân rõ ràng. Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu lợi ích và lý do nên dùng Video Marketing.

Một công ty, hàng hóa hoặc dịch vụ của công ty có thể được gắn thương hiệu và quảng bá trực tuyến bằng cách sử dụng chiến lược tiếp thị video. Các mục tiêu chính của chiến lược này là tăng doanh số bán hàng và thúc đẩy khách hàng mua hàng.

Các nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh rằng não người xử lý hình ảnh nhanh hơn nhiều so với văn bản viết và dễ dàng nhận ra ngôn ngữ hình ảnh hơn. Đây là yếu tố quan trọng giải thích tại sao nội dung video tăng khả năng người xem ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Để cải thiện xếp hạng trang web của bạn, nó không chỉ hữu ích mà còn phải cung cấp nội dung đáng giá, chẳng hạn như video thông tin, để giữ khách truy cập trên trang của bạn lâu hơn. Kết quả càng tốt thì thời gian lưu lại càng lâu.

Video như một công cụ tiếp thị

Các công ty sản xuất video nhận thức rõ hơn bao giờ hết tầm quan trọng của việc quản lý nhu cầu nội dung video trên nhiều nền tảng và phương tiện truyền thông xã hội, như TikTok và YouTube. Các chiến lược tiếp thị công ty của bạn cần phải thay đổi nếu bạn muốn luôn cập nhật, phù hợp và được săn đón. Kết hợp nội dung video cải thiện chiến lược tiếp thị và thúc đẩy doanh số bán hàng và lưu lượng truy cập trang web. Do đó, bạn nên thực sự xem xét tiếp thị video và kết hợp nó vào quá trình phát triển nội dung thường xuyên của mình. Dưới đây sẽ là mốt số lí do mà các doanh nghiệp nên sử dụng video tiếp thị:

  • Video quảng cáo giải thích được sử dụng rộng rãi như một bài đánh giá sản phẩm trực quan. Trình diễn sản phẩm góp phần tăng doanh số bán hàng, tạo ra các kết nối quan trọng giữa khách hàng và dịch vụ hoặc sản phẩm.
  • Doanh nghiệp của bạn có thể đạt được thu nhập khá nhờ quảng cáo kiếm tiền. Nếu trang đích của bạn bao gồm nội dung video, nó có thể làm tăng đáng kể số lượt chuyển đổi lên đến 75%.
  • Mọi người thích xem video. Thống kê chính thức của YouTube nói rằng mọi người xem hơn một tỷ giờ nội dung video mỗi ngày. Lý do cho nó đơn giản hơn có vẻ – chúng ta đang trở nên quá lười biếng để đọc văn bản.
  • Với sự xuất hiện và ngày càng phổ biến của TikTok, nội dung video đã trở thành một công cụ thiết yếu để thu hút sự chú ý của người lướt internet. Thông qua vô số giờ cuộn Facebook feed, người dùng tiếp thu vô số thông tin lôi kéo họ hành động.
  • Video giúp xây dựng một yếu tố tin cậy rất lớn. Mọi người không biết họ đang đối phó với cái gì và ai khi họ chỉ nhìn thấy các bài báo được viết trên một trang. Tiếp thị thành công luôn đòi hỏi phải tạo ra các liên kết có sẵn giữa người dùng và giải pháp. Điều này được khẳng định về mặt tâm lý rằng cách quan trọng để nâng cao mức độ tin cậy là thu hút cảm xúc của mọi người. Việc bán sản phẩm hoàn toàn thông qua các nguồn Internet, bao gồm mạng xã hội, trang web, diễn đàn hoặc các nền tảng khác nhau, có thể khiến khách hàng lo lắng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi khách hàng thắc mắc và nghi ngờ việc giao tiền của họ vì sợ bị lừa đảo hoặc bị lừa đảo.
  • Quảng cáo sản phẩm của bạn trên video của người khác dẫn đến sự nổi tiếng vô cùng lớn. Chúng tôi xem nội dung quảng cáo ở phần đầu và thậm chí đôi khi trong bất kỳ video nào trên YouTube mỗi ngày. Mức tiêu thụ của nền tảng này đang tăng lên mỗi năm, điều này khiến nó trở thành nơi thích hợp để các công ty kiếm tiền từ quảng cáo của họ. Tuy nhiên, cách tạo video quảng cáo truyền thống không phải là phương pháp miễn phí. Để tiết kiệm ngân sách của mình, bạn có thể tận dụng các nền tảng chuyển văn bản thành giọng nói. Bạn không còn cần phải thuê trường quay, thuê người quay phim, viết một kịch bản dài và học thuộc lòng trước khi trình diễn trước ống kính.

Xem Thêm: Video Marketing quan trọng như thế nào?

Nếu video tiếp thị của bạn chưa đủ hay, đủ hấp dẫn để có thể thu hút người xem thì bạn có thể tham khảo sử dụng thêm phần mềm Subtitle GeneratorCách thêm phụ đề vào video trực tuyến miễn phí, với ứng dụng này sẽ giúp cho video của bạn dễ hiểu và dễ nghe hơn từ đó sẽ có thêm một lượng người xem.

Subtitle Generator

Trả lời