Triệu chứng nổi mề đay khi trời lạnh

Biểu hiện da bị mề đay lạnh nhẹ

Trên da xuất hiện những mảng màu đỏ, khác biệt so với những vùng da khác.
Vùng da bị mề đay có dấu hiệu sưng to và lan rộng mỗi khi các tác nhân xấu tác động như chạm vào những vật gây dị ứng,…
Người bị mề đay khi trời lạnh có thể bị sưng môi khi sử dụng thức ăn lạnh hay đồ uống lạnh,…
Cơn ngứa kéo dài liên tục, có lúc theo từng đợt.
Triệu chứng nổi mề đay khi trời lạnh nặng

Khi mề đay mẩn ngứa chuyển sang giai đoạn nặng hơn, người bệnh có thể phải đối mặt với tình trạng sưng niêm mạc cổ họng và sưng lưỡi. Đồng thời các triệu chứng mề đay ở dạng nhẹ sẽ có tần suất xảy ra thường xuyên và nặng hơn.
Người bị mề đay khi trời lạnh còn có thể bị khó thở, nghẹt thở, do cổ họng bị sưng,..
Xuất hiện các phản ứng rung tay, chân hay rung toàn thân.
Người bệnh có triệu chứng chóng váng, thậm chí có thể bị ngất.
Ở một số trường hợp có thể khiến tim đập nhanh, buồn nôn và triệu chứng sốc phản vệ. Đây là biểu hiện nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Biểu hiện thường gặp khi bị nổi mề đay vào mùa đông

Cách điều trị nổi mề đay khi trời lạnh
Mề đay khi trời trở lạnh gây ra các triệu chứng ngứa ngáy, khó thở, không những ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà còn làm giảm chất lượng sống. Do đó, căn cứ vào mức độ bệnh và nguyên nhân gây bệnh để có phương hướng điều trị phù hợp:

Người bệnh có thể điều trị mề đay khi trời lạnh bằng các loại thuốc có tác dụng ngăn chặn Histamine theo chỉ định của bác sĩ da liễu như Xolair, Antihistamine, Doxepin,…Các loại thuốc này có tác dụng làm giảm triệu chứng của mề đay. Bên cạnh đó, khi biết bệnh bạn cũng nên đi thăm khám thường xuyên để tránh xảy ra trường hợp xấu như khó thở, sốc phản vệ, thậm chí là tử vong khi bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng.
Những người hay bị nổi mề đay khi trời lạnh nên sử dụng các loại kem, thuốc dưỡng ẩm để làm giảm tình trạng ngứa ngáy, chống da khô, bong tróc từ các sản phẩm có thành phần từ acid lactic, acid hyaluronic hoặc urea.
Khi trời trở lạnh, nên giữ ấm cho cơ thể. Đặc biệt, không thay đổi đột ngột nhiệt độ môi trường làm da dễ bị kích ứng gây nổi mày đay.

Trả lời