5 Cách Điều Chỉnh Tư Thế Ngồi Đúng Khi Trẻ Học Online

Khi mùa tựu trường vừa trở lại giữa bối cảnh dịch bệnh còn căng thẳng, các bạn nhỏ bắt đầu những ngày đầu “nhập học online” và tương tác với thầy cô qua màn hình máy tính hay điện thoại. Điều đáng lưu ý là, bố trí bàn ghế tại nhà có thể chưa phù hợp đồng thời các bé chưa biết cách ngồi đúng tư thế. Phụ huynh cần theo dõi và điều chỉnh để giúp bé phòng tránh các bệnh về cột sống như đau lưng, cong vẹo cột sống, gù lưng hay cận thị, đau đầu.
Dưới đây là 5 cách điều chỉnh chuyên gia xương khớp khuyến khích cha mẹ thực hiện khi trẻ học tại nhà. Cha mẹ lưu ý nhé:
Giữ màn hình máy tính nằm ngang hoặc thấp hơn tầm mắt một chút, thông thường từ 15 – 20 độ. Toàn bộ phần hiển thị phải được đặt sao cho góc nhìn hướng xuống không bao giờ lớn hơn 60 độ khi bạn ở bất kỳ tư thế nàoĐiều chỉnh chiều cao ghế ngồi phù hợp với chiều cao mỗi bé. Tư thế ngồi đúng là khi phần vai tựa về sau, thả lỏng, khủy tay & đầu gối cong góc 90 độ, và cổ tay để thoải mái trên bàn. Với tư thế này, cột sống sẽ để ở tư vấn cong tự nhiên và không bị chèn ép.
Đặt hẳn bàn chân xuống sàn nhà, không nên bắt chéo chân vì sẽ gây phân bố trọng lượng không đồng đều, tăng áp lực lên cột sống và các mô nâng đỡ.
Hãy nghỉ ngơi … dành ít phút nghỉ ngơi sau thời gian tập trung, giãn cơ nhằm cải thiện lưu thông máu, giảm thiểu áp lực trên cột sống, các bé sẽ cảm thấy thoải mái hơn và tập trung hơn sau đó.
Điều chỉnh vị trí chuột và bàn phím đằng trước, phù hợp với chiều cao, để khủy tay, cổ tay và vai trong tư thế thoải mái khi dùng. Cần nên mua bàn phím rời nếu được nếu bàn làm việc quá thấp so với bé.
Các mẹ nhớ lưu ý tư thế ngồi của trẻ để tránh những tổn thương và các bệnh về cột sống nhé! Nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào, các mẹ liên hệ ngay trung tâm để được tư vấn ngay!

Trả lời