Đại Dịch Để Lại Sức Khoẻ Thế Nào Cho Mỗi Con Người?

Tôi – một người có thể nói là rất mạnh khoẻ, đã được đại dịch để lại một đôi bàn tay tàn phai.

Tôi tham gia chống dịch từ những ngày đầu tiên, mỗi ngày đều phải mặc đồ bảo hộ và mỗi lần tháo găng tay ra nhìn đôi bàn tay nhạt nhoà, các đầu ngón tay xoăn lại, và việc sát khuẩn cồn thường xuyên khiến da khô ráp kinh khủng. Một nhân viên y tế đã nói như vậy.

Những người nhiễm bệnh được đại dịch để lại một sức khoẻ “em bé” trong một thân hình vẫn thế.

Có một bệnh nhân covid 19 sau khi ra viện từng nói: tôi có đủ tay, đủ chân, đủ trí não nhưng bác sỹ bảo đa tạng của tôi thiếu vận hành, thiếu chất, và tôi thiếu sức khoẻ nặng nề.

Còn chúng ta, những người chưa từng nhiễm covid, cũng chưa từng tham gia nhiệm vụ của các nhân viên y tế, chúng ta thế nào?

Đại dịch xuất hiện không chỉ mang theo virus, chúng mang theo cả sự tiêu cực và đình trệ bao trùm thế giới trong hai năm qua. Chúng ta phải thích nghi bằng mọi giá. Con người vừa bị đe doạ sinh mạng, vừa bị đảo lộn cuộc sống.

Chúng ta dễ dàng nhìn thấy sự hoài nghi, bất an, lo lắng, hoảng loạn trong xã hội. Nơi này có người trốn cách ly, trốn viện điều trị, không khai báo y tế,… gây rất rất nhiều hậu quả nặng nề cho xã hội.

Tất cả những điều này đến từ sự tiêu cực trong mỗi cá thể, và có thể họ sẽ phải chịu hình phạt của pháp luật.

Tuy nhiên gốc rễ của những hành động đó chúng ta có thể hiểu rằng: Đại dịch xảy ra chưa có tiền lệ, và sự sợ hãi khi phải đối mặt khiến cá nhân mất đi lý trí khi mỗi ngày báo đài, tivi lại đưa những tin tức về số ca nhiễm và tử vong rất đáng sợ.

Nhưng sau hai năm, toàn thế giới nói chung và mỗi cá nhân nói riêng đã học được sự thích nghi, chủ động. Và còn một điều chúng ta học được là bảo vệ và chăm sóc cho sự khoẻ mạnh, chăm sóc bản thân nhiều hơn.

Chúng ta hiểu được rằng bổ sung các chất cho cơ thể là hàng ngày, hàng năm, và tuỳ theo độ tuổi, chứ không phải là khi nào thiếu mới bổ sung.

Mỗi gia đình đều đã thiết lập tủ thuốc cơ bản, có rất nhiều loại thực phẩm chức năng giúp tăng đề kháng mà chúng ta có thể lựa chọn. Đây cũng là sự chủ động mà virus giúp chúng ta nhận ra, chăm sóc sức khoẻ, tin vào đề kháng, lối sống lành mạnh, tập luyện thường xuyên, yêu thương và chia sẻ là tất cả những gì tích cực chúng ta nhận ra.

Một số sản phẩm sau đây sẽ giúp bạn có sức khoẻ  hoàn thiện, bổ sung những chất bị thiếy hụt và tích luỹ một số chất có lợi, sẽ được giải phóng khi cơ thể gặp tác nhân lạ, độc tố, các chất gây biến đổi gen, …

 

Hong Anh Medicine

Trả lời