Mẹo Nhỏ Chữa Gai Cột Sống

Bài thuốc gồm:
– Xương rồng 3 hoặc 4 cạnh
– Củ thiên niên kiện
Xương rồng cắt bỏ gai nhọn, băm nhỏ.
Thiên niên kiện rửa sạch củ băm nhỏ.
Hai thứ lượng bằng nhau bỏ vào chảo với rượu xào nóng hoặc quay lò vi sóng cho nóng.
Đợi nguội vừa ấm chịu được thì đắp vào vùng cột sống bị vôi, gai gây đau đớn. Hoặc có thể đắp gai gót chân, gai khớp gối. Ngày đắp 1 đến 3 lần trong 30 phút đến 1 tiếng. Tránh đắp nóng quá gây bỏng rộp da.
 Liệu trình kiên trì từ 3 đến 5 ngày. Mình đã cho bệnh nhân đắp đau không đi lại được thì kiên trì làm 3 đến 5 ngày thì đi lại bình thường ạ.
 Nhựa xương rồng là một chất độc mạnh, không để rơi vào mắt và không dùng để uống.
Mình cũng đã đắp lưng do làm nhiều cúi nên phần xương ngang lưng đau thấy rằng:
– Vùng cột sống bị đau đắp bài này thấy không có nóng mà chỉ thấy dễ chịu ấm ấm.
– Vùng không bị đau đắp vào dù nó đã tương đối nguội lạnh khi sờ bằng tay nhưng khi đắp vào thì cảm giác như nó nóng rát như nước sôi không chịu được. Có thể nhựa trong thuốc có tính thẩm thấu như vậy nên vùng không đau không chịu được.
– Dùng xong thấy xương nhẹ nhàng dễ chịu hơn.
 Củ thiên niên kiện thuộc họ RÁY RỪNG nên khi dùng phải xào chín không để dùng sống sẽ gây ngứa râm ran như kiến lửa trên da.
Dùng tươi tốt hơn khô vì cây có nhiều tinh dầu. Có thể dùng loại khô nhưng mùi hương phải thơm đậm đà mới tốt. Thiên niên kiện là vị thuốc được hiện đại chiết xuất nước hoa mà ạ. Củ già trên 3 năm nhiều tinh dầu sẽ nhanh đạt kết quả hơn. Củ hay dùng trong ngâm rượu xoa bóp.
 Ở một số vùng cây vẫn mọc hoang nhiều mà các bà các mẹ đi rẫy có biết. Nhà mình phải nhờ người đi rừng để thu hái. Khi đắp mình bọc lại bằng màng ni lông thì thuốc sẽ ngấm tốt hơn.
Chúc mọi người thành công ạ.

Trả lời