Ngày ra mắt iPhone 14 có thể bị lùi lại do những xung đột giữa Trung Quốc và Đài Loan

Bạn có thể đã đọc hoặc nghe nói về Nancy Pelosi là một vị Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, và chuyến đi của bà đến Đài Loan. Nó gần đây đã thống trị tin tức. Nhưng điều đó có liên quan như thế nào đến sự ra mắt của iPhone 14?

Như các bạn đã biết, Apple là khách hàng lớn nhất của TSMC và doanh nghiệp này gửi chip cho Pegatron ở Trung Quốc để lắp ráp iPhone. Mối quan hệ giữa Trung Quốc và Đài Loan đã trở nên căng thẳng hơn sau chuyến đi của Pelosi đến Đài Loan. Do đó, ĐCSTQ đã tạo ra các quy tắc mới cấm sử dụng các thuật ngữ “Đài Loan” hoặc “Trung Hoa Dân Quốc” trong thủ tục vận chuyển. Do đó, việc sản xuất iPhone 14 có thể bị trì hoãn nếu một số phần cứng không được gửi trở lại Đài Loan.

XEM THÊM:

Tại sao Trevor Moore lại quan trọng

Mọi chuyện trở nên phức tạp hơn khi Pelosi đã được phát hiện với Phó chủ tịch Pegatron và các giám đốc điều hành cấp cao của TSMC trong chuyến thăm cho nên khả năng cao rằng đây chỉ là khởi đầu của một cuộc chiến thương mại khốc liệt hơn giữa ĐCSTQ và Đài Loan, trong đó Apple và các tập đoàn khác có trụ sở tại Mỹ sẽ bị kẹt ở giữa.

Apple đã yêu cầu xóa bỏ hoặc thay thế tất cả các nhãn ghi “Made in Taiwan” hoặc “Republic of China” và họ đang thảo luận với các đối tác Đài Loan về vấn đề này. Cũng không có gì ngạc nhiên khi một thiết bị iPhone 14 6,1 inch được cho là sẽ rời khỏi sản xuất tại Ấn Độ của Foxconn, theo nguồn tin của Ming-Chi Kuo. Lần đầu tiên Apple đa dạng hóa đáng kể sản lượng của mình.

Vì iPhone 14 sắp ra mắt và có nhiều đồn đoán rằng có một số lo ngại về chất lượng sản xuất đối với màn hình và ống kính camera của iPhone 14 Pro Max. Đó là một điều dễ hiểu khi xung đột giữa Trung Quốc và Đài Loan vẫn đang rất căng thẳng.

CÓ LIÊN QUAN:

Mua điện thoại iphone 11 64g giá rẻ

Chi tiết sản phẩm:

iphone 11 64g

 

Trả lời