Nghề PT trong tương lai – Nghề nghiệp dành cho người thức thời

Nghề PT - Cơ hội phát triển nghề nghiệp mong muốn

+-Theo CNBC – Make it (Thời báo kinh doanh của Mỹ), các ngành nghề Chăm sóc sức khỏe cá nhân (Personal care aides) được xếp hạng là một trong 10 nhóm ngành phát triển nhất thập kỷ 20. Mức lương trung bình của những người làm tại ngành này đạt khoảng 24000$ và dự kiến tăng trưởng lên tới 36%.

Tại Việt Nam, nghề Huấn luyện viên cá nhân (PT) đang dần trở thành ngành nghề quen thuộc đối với các bạn trẻ. PT là cụm từ được các bạn dần quan tâm nhưng chưa hiểu hết về nó.

Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu thêm về ngành PT, để NuEdu nói cho bạn nghe về các lý do nghề PT sẽ trở thành xu hướng trong tương lai nhé:

Vẻ đẹp hình thể luôn là lợi thế và giúp ta tự tin hơn 

Tại thời đại nào, con người chúng ta đều đặt ra những quy chuẩn về cái đẹp.

Và ở thời hiện đại, với sự phát triển không ngừng của truyền thông và báo chí, bạn không ngừng được tiếp nhận các thông tin về việc làm đẹp. Ngay cả bạn cũng sẽ dễ dàng bị ám ảnh về chuyên cân nặng hay số đo các vòng của bản thân.

Vẻ đẹp hình thể luôn là lợi thế
Vẻ đẹp hình thể luôn là lợi thế

Để giải quyết vấn đề ấy, người ta luôn tìm đến việc tập luyện là một cách để thay đổi bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng tập luyện đúng cách và đều đặn, dẫn đến việc không đạt được kết quả như mong muốn. PT (Huấn luyện viên cá nhân) chính là những người trực tiếp cung cấp giải pháp luyện tập cho những người này.

Hơn thế nữa, những người có khả năng tài chính sẽ biết rằng không ai giỏi toàn diện. Và về vấn đề sức khỏe, họ cũng cần phải có những chuyên gia trong lĩnh vực đó. Đó là lý do khiến họ không ngại xuống tiền để tìm kiếm những PT chuyên nghiệp, tận tình để được sự chỉ dẫn tốt nhất.

PT sẽ là người đảm bảo sự an toàn trong tập luyện và giúp mọi người nhanh chóng đạt hiệu quả như mong muốn.

Tỷ lệ béo phì ở nước ta ngày một tăng cao

Tỷ lệ béo phì đang bùng lên cao trong nước, từ người lớn đến trẻ nhỏ đặc biệt tăng cao sau thời gian giãn cách xã hội dài ngày (hơn 60 ngày liên tục)

Theo các nghiên cứu mới nhất tại Việt Nam, tỷ lệ béo phì của người Việt đang ngày càng tăng cao, cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Người lớn dành nhiều thời gian trên bàn nhậu, trong các bữa tiệc. Còn con trẻ thì lại sử dụng quá nhiều đồ ngọt như bánh kẹo, đồ uống có ga,… và ngày càng dành nhiều thời gian cho điện thoại, máy tính. Việc ít vận động dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì ở nhiều người.

Tỷ lệ trẻ em béo phì tại Việt Nam tăng nhanh báo động trong 10 năm qua, từ 8,5% năm 2010 lên đến con số 19% năm 2020 (Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia) và đang chưa có dấu hiệu dừng lại.

Phụ huynh đang có xu hướng đưa con đi tập luyện cùng và nhờ cậy rất nhiều vào đội ngũ HLV. Bản thân những đứa trẻ khi đi tập thể dục cần có sự giúp sức của các PT để đảm bảo an toàn vì chúng chưa có khả năng kiểm soát vận động tốt.

Tỷ lệ mắc bênh béo phì ngày một gia tăng
Tỷ lệ mắc bênh béo phì ngày một gia tăng

Đối với các con trẻ, việc cần một chế độ luyện tập cũng như nhu cầu dinh dưỡng phù hợp là rất quan trọng, nhất là trong hoàn cảnh các em đang ở tuổi ăn tuổi lớn. Nên ba mẹ không thể nào tự mình quyết những thứ này cho các con. Chính vì thế, những em bé này cần có sự giúp sức của các PT để đảm bảo các em được phát triển toàn diện về thể chất.

Có thể thấy, tương lai, xu hướng của nghề PT là vô cùng tiềm năng.

PT hợp tác huấn luyện với các doanh nghiệp bên ngoài. 

Xu hướng này chưa phổ biến tại Việt Nam nhưng cũng đã bắt đầu xuất hiện ở những công ty nhận ra sự cần thiết của việc giữ gìn sức khỏe cho nhân viên của họ. Tập luyện là một trong những cách dễ nhất để đảm bảo mức năng suất và hiệu quả công việc.

Hiện nay, việc các PT hợp tác với doanh nghiệp bên ngoài vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam lắm. Tuy nhiên, sau đợt dịch Covid cũng đã xuất hiện các hình thức này khi các công ty nhận biết được sự cần thiết của việc chăm sóc sức khỏe cho nhân viên. Việc có sức khỏe giúp các nhân viên trong công ty đảm bảo được tiến độ và hiệu quả trong công việc.

Không còn nghi ngờ gì nữa, trên thế giới mô hình huấn luyện viên PT kết hợp hoạt động cùng doanh nghiệp đang ngày một phát triển, còn ở Việt Nam đã có những bước khởi động đầu tiên. Điều này dự báo nghề PT sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai.

Nền tảng công nghệ hỗ trợ tương lai của PT

Rất nhiều người có suy nghĩ có thể tự tìm video trên Youtube, Facebook, Instagram,… để luyện tập theo và đạt kết quả. 

Tuy nhiên, nếu nghĩ vậy thì bạn đã nhầm. Việc làm theo các video chỉ hợp với một số ít người, khi bạn làm sai động tác nhưng chẳng ai giúp bạn nhận ra điều đó, cũng như chỉnh sửa cho bạn.

Thay vì thế, tôi có lời khuyên rằng người tập nên lựa chọn hình thức PT Online – một hình thức mới nhưng sẽ trở thành xu hướng của tương lai.

PT có thể huấn luyện 1:1 cho khách hàng ngay tại nhà qua các ứng dụng như facetime, zoom hoặc zalo, vừa tiện lợi vừa đảm bảo sự tương tác người – người của PT và khách hàng.

Công nghệ ngày một phát triển cũng thúc đẩy nghề PT phát triển hơn
Công nghệ ngày một phát triển cũng thúc đẩy nghề PT phát triển hơn

Số lượng PT làm việc tự do ở Việt Nam khá cao và một số người thậm chí không cần phải làm việc trong phòng tập. Sự phát triển của các bộ môn tập luyện bằng trọng lượng cơ thể khiến việc tập thể dục giờ đây có thể được thực hiện ở bất cứ đâu.

Nghề PT có tiềm năng chuyên môn hóa

Thực tế là với tư cách là một huấn luyện viên cá nhân, bạn có thể mở rộng sang các lĩnh vực khác của thế giới Fitness.

Thực tế, việc làm huấn luyện viên cá nhân cũng là bước đệm để bạn mở rộng sang các ngành nghề khác trong giới Fitness sau này.

Tuổi thọ của nghề PT đạt vào khoảng 7 – 15 năm, khi bạn có nhiều sức khỏe nhất. Để trở thành một PT, bạn sẽ phải có kiến thức về giải phẫu, vận động và các bài tập. Đó cũng giúp bạn dễ dàng phát triển sang nhiều chuyên môn khác.

Ví dụ: bạn có thể bắt đầu với tư cách là một PT trong phòng tập nhưng sau đó học thêm để trở thành:

  • Huấn luyện viên thể thao
  • Chuyên gia vật lý trị liệu
  • Chuyên gia phục hồi chấn thương hoặc thậm chí là y học thể thao.

Nghề PT học không hề đơn giản như bạn nghĩ, vì đòi hỏi rất nhiều kiến thức về cơ thể con người. Tuy nhiên, khi đã có nền tảng, bạn sẽ rất dễ dàng đi sâu thêm vào các ngành nghề khác về sức khỏe, với lượng kiến thức toàn diện.

PT có thể chỉ là một bước khởi đầu để bạn xây dựng lên một sự nghiệp rộng lớn trong ngành chăm sóc sức khỏe cá nhân.

Đây chắc chắn sẽ là xu hướng nghề nghiệp tuyệt vời.

Đến đây chắc hẳn bản đã cảm thấy được những lợi thế mà nghề PT đem lại.

Vậy đâu mới là cơ sở đào tạo PT để bạn có thể yên tâm đặt niềm tin và hoài bão của bản thân mình ? Đâu mới là nơi bạn có thể tự tin và phát huy tối đa tiềm năng bản thân.

Chúng tôi tự hào giới thiệu NuEdu, tự hào là học viện đào tạo PT số 1 Việt Nam.

Học viện đào tạo PT số 1 Việt Nam Nuedu
Học viện đào tạo PT số 1 Việt Nam Nuedu

Là Học viện đào tạo huấn luyện viên gym. Là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình hệ sinh thái Fitness tại Việt Nam. Ở NUEDU, chúng tôi đào tạo pt chuyên nghiệp bài bản, theo giáo trình chuẩn quốc tế, được thực chiến song song với quá trình học lý thuyết. Với những tiêu chuẩn về nghề PT được xây dựng bởi nhà Vô địch Thế giới 2015 Nguyễn Văn Kiên, những PT xuất thân từ Nuedu sẽ là những PT chất lượng nhất thị trường, đem đến cho khách hàng những kiến thức tập luyện, dinh dưỡng chính xác nhất.

Trao niềm tin cho NuEdu – Nuedu sẽ không làm bạn thất vọng!

 

 

Trả lời