Video Marketing quan trọng như thế nào?

Tương lai của tiếp thị video đang có vẻ tươi sáng. Rất nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng video để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ và xu hướng này sẽ tiếp tục duy trì. Tại sao? Bởi vì video là một trong những công cụ tiếp thị kỹ thuật số có thể thích ứng và có lợi nhất hiện có. Đây là một cách tuyệt vời để kết nối với khách hàng và giúp họ hiểu tất cả về doanh nghiệp của bạn. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ thảo luận lý do tại sao bạn cần bắt đầu sử dụng video trong chiến lược tiếp thị của mình và cách bạn có thể bắt đầu!

Những lý do chính tại sao video marketing lại quan trọng

1. Video tăng doanh số bán hàng và chuyển đổi.

Tạo video là một cơ hội kinh doanh sinh lợi. Tỷ lệ chuyển đổi có thể tăng lên đến 80% khi sử dụng video trang đích. Do đó, video có tiềm năng thúc đẩy doanh thu. Nếu bạn nghĩ về nó, hiệu quả của video không đáng ngạc nhiên.

Xét cho cùng, tầm nhìn là giác quan chủ yếu nhất của chúng ta. Phần lớn, tất cả thông tin đi đến não của chúng ta đều là hình ảnh. Vì vậy, nếu hình ảnh tĩnh đã có thể làm tăng đáng kể sự quan tâm, chỉ cần nghĩ về những gì hình ảnh chuyển động có thể làm cho công ty của bạn.

2. Video thể hiện ROI cao.

Mặc dù thực tế là quảng cáo video không phải lúc nào cũng là hình thức quảng cáo đơn giản nhất hoặc ít tốn kém nhất, nhưng 83% công ty nói rằng quảng cáo video mang lại lợi tức đầu tư tốt. Nó có thể không phải là nhiệm vụ đơn giản nhất hoặc rẻ nhất, nhưng sản xuất video mang lại lợi ích lớn cho thời gian.

Video của bạn không nhất thiết phải hoàn hảo, đó là một điều tốt nữa. Đó là tất cả về nội dung! Theo nghiên cứu gần đây, hầu hết mọi người đều bị cuốn hút bởi những video không giải thích đầy đủ về sản phẩm hoặc dịch vụ. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo rằng video của bạn mô tả chính xác dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

3. Google phát cuồng vì video.

Như tất cả chúng ta đã nghe, Google là một gã khổng lồ. Thứ hạng của công cụ tìm kiếm đã được cải thiện đáng kể kể từ khi nó mua YoutTube và các video đã được hưởng lợi rất nhiều từ điều này. Trên thực tế, bạn có cơ hội xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cao hơn 53% nếu bạn đưa video lên trang đích của trang web của mình. Ngoài ra, video kéo dài lượng thời gian mà mọi người dành cho trang web của bạn.

Video của bạn nên được tối ưu hóa để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trên YouTube. Tiêu đề và tóm tắt phải bắt mắt. Quảng cáo trang web, sản phẩm và dịch vụ của bạn bằng cách bao gồm một liên kết ngược. Cung cấp cho khách hàng tiềm năng một con đường để thực hiện bước tiếp theo.

4. Video thúc đẩy chia sẻ xã hội.

Theo Báo cáo Ngành Tiếp thị Truyền thông Xã hội, vào năm 2015, 60% nhà tiếp thị xã hội sử dụng nội dung video và vào năm 2016, 73% người được hỏi dự định sử dụng nội dung video trong các nỗ lực tiếp thị của họ. Họ chắc chắn đã làm. 92% người xem video trên thiết bị di động của họ hiện đăng video lên mạng xã hội. Sử dụng phương pháp này, bạn có thể tiếp cận một lượng lớn khán giả trong một khoảng thời gian ngắn, cho phép bạn xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Mặt khác, các nhà tiếp thị video phải ghi nhớ rằng trên mạng xã hội, mọi người có xu hướng chia sẻ cảm xúc của họ hơn là sự thật. Nếu một video có thương hiệu mang tính chất giải trí, 76% người dùng nói rằng họ sẽ chia sẻ video đó với mạng xã hội của họ. Tạo video thú vị mà mọi người sẽ muốn chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Mặc dù chúng không mang lại lợi tức đầu tư trực tiếp, nhưng chia sẻ trên mạng xã hội có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn, từ đó có thể dẫn đến nhiều doanh số hơn.

Muốn video marketing của bạn trở lên sinh động và thu hút hơn thì không những chất lượng hình ảnh video của bạn phải sắc nét, thu hút mà yếu tố âm thanh cũng phải hay bắt tai người nghe. Để có một âm thanh chất lượng bắt tai người nghe thì ứng dụng robot voice overtạo giọng nói bằng robot là dành cho bạn. Với ứng dụng này video của bạn sẽ trở lên sinh động hơn mà không cần phải mất thêm chi phí thuê người lồng tiếng.

robot voice over

 

XEM THÊM:

Những lí do nên thêm video vào trang wed của bạn

Trả lời