5 nguyên nhân phổ biến của đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là một tình trạng đau khi dây thần kinh tọa ở lưng dưới của bạn bị trầm trọng hơn. Có một số nguyên nhân cho điều này. Dây thần kinh tọa là dây thần kinh dài và rộng nhất trong cơ thể con người. Nó bắt đầu ở lưng dưới và chạy qua mông và xuống chân và nó cung cấp kết nối với hệ thống thần kinh cho gần như toàn bộ da chân, cơ mặt sau của đùi, chân và chân. Nếu nó trầm trọng hơn, nó có thể bị suy nhược.


Đĩa Herniated

Một nguyên nhân phổ biến là do đĩa đệm bị phồng hoặc thoát vị. Đĩa phồng xảy ra khi trung tâm giống như gel được gọi là nhân tủy sống vẫn nằm trong thành ngoài giống như cao su được gọi là hình khuyên xơ của đĩa. Một đĩa đệm thoát vị xảy ra khi nhân tủy vỡ qua các xơ hình vòng. Trong cả hai trường hợp, vật liệu đĩa đệm có thể ép vào rễ thần kinh, như dây thần kinh tọa và gây ra đau thần kinh tọa. Nếu đó là một đĩa đệm thoát vị, vật liệu đĩa đệm có một loại axit gọi là axit hyaluronic gây viêm dây thần kinh.

Hẹp ống sống

Một nguyên nhân phổ biến khác là hẹp ống sống. Đây là khi các rễ thần kinh cột sống phân nhánh ra ngoài từ tủy sống qua xương và dây chằng bị nén khi các lối đi bị hẹp hoặc tắc nghẽn. Nếu một trong những dây thần kinh đó là dây thần kinh tọa, bạn sẽ bị đau thần kinh tọa.

Thai kỳ

Đối với một nửa dân số thế giới, một nguyên nhân phổ biến khác là do mang thai. Khi phụ nữ càng về cuối thai kỳ, trọng lượng và kích thước của thai nhi có thể chèn ép dây thần kinh tọa, gây ra đau thần kinh tọa. Nó có thể đến và đi, tùy thuộc vào vị trí của em bé và sẽ tự hết sau khi sinh.

Chấn thương

Chấn thương ở lưng dưới cũng có thể gây ra đau thần kinh tọa. Tai nạn, ngã, chấn thương thể thao hoặc chấn thương khác có thể gây thương tích cho dây thần kinh tọa hoặc mô xung quanh hoặc đốt sống. Điều đó có thể khiến dây thần kinh tọa bị tổn thương và đau thần kinh tọa.

Viên uống bổ thần kinh với công thức chứa fursultiamine giúp hỗ trợ tốt người bị viêm đau dây thần kinh qua các triệu chứng: đau cổ vai gáy, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa

Trả lời