Chăm sóc thần kinh cột sống

Tổng quát
Thuốc trị liệu thần kinh cột sống nhằm mục đích cải thiện sức khỏe bằng cách phục hồi cấu trúc và chức năng cho cột sống và các khớp khác. Căng thẳng, tai nạn, vận động quá sức, hoặc các chấn thương khác có thể gây ra sự dịch chuyển nhẹ (thoái hóa đốt sống). Khi đốt sống bị dịch chuyển, có thể gây căng cơ hoặc kích thích dây thần kinh cột sống, gây đau (ví dụ: cổ, lưng, đau đầu) và làm suy giảm sức khỏe tổng thể.

Chăm sóc thần kinh cột sống là gì?
Bác sĩ nắn khớp xương đánh giá cấu trúc và chức năng của cột sống và ảnh hưởng của nó đối với hệ thống cơ xương và thần kinh. Chúng giúp khôi phục các hệ thống này về chức năng thích hợp. Điều chỉnh thần kinh cột sống là phương pháp điều trị chính được sử dụng trên các khớp cột sống và khớp tứ chi bị ảnh hưởng; có nhiều loại kỹ thuật điều chỉnh.

Trong khi đưa ra sự điều chỉnh, bác sĩ nắn khớp nhanh chóng dùng tay tạo áp lực mạnh để giảm bớt độ lệch và phục hồi cử động. Việc điều chỉnh có thể gây ra tiếng kêu không đau hoặc tiếng “rắc” do khí thoát ra từ khớp. Bệnh nhân thường giảm đau, trừ khi các cơ xung quanh bị co thắt. Ở những bệnh nhân bị co thắt, bác sĩ chỉnh hình có thể sử dụng một phương pháp điều trị thay thế (ví dụ: kéo giãn hỗ trợ, xoa bóp) trước khi điều chỉnh để giúp các cơ bị căng giãn ra.

Làm thế nào để chăm sóc thần kinh cột sống có thể giúp tôi?
Chăm sóc thần kinh cột sống là một cách tiếp cận bảo tồn, tự nhiên để chăm sóc sức khỏe. Nó có thể giúp phục hồi chức năng và chuyển động bình thường cho các khớp. Phục hồi chuyển động khớp tốt là điều cần thiết cho những điều sau:

giảm đau
giảm co thắt hoặc căng cơ
giảm viêm khớp
cải thiện sự cân bằng cơ bắp
duy trì đĩa khỏe mạnh
Vì vậy, những lợi ích có thể là cải thiện chức năng của hệ thống thần kinh cơ và sức khỏe tổng thể. Nếu không có chuyển động bình thường, các đĩa đệm và khớp có thể thoái hóa nhanh hơn. Vận động cũng có thể làm giảm sự hình thành các mô sẹo có thể dẫn đến cứng khớp và thoái hóa khớp. Bác sĩ nắn khớp xương cũng có thể quan tâm đến các tình trạng không liên quan đến thần kinh cơ xương như dị ứng, hen suyễn, v.v.

Về chuyến thăm văn phòng của bạn
Bác sĩ chỉnh hình thiết kế một kế hoạch điều trị dựa trên đánh giá kỹ lưỡng về bệnh sử của bệnh nhân, và / hoặc các báo cáo về thần kinh hoặc y tế, chụp X-quang, chụp cắt lớp và xét nghiệm. Kỹ thuật điều chỉnh cột sống khác nhau để phù hợp nhất với nhu cầu của từng bệnh nhân.

Các phương pháp trị liệu thần kinh cột sống khác có thể bao gồm bất kỳ sự kết hợp nào của liệu pháp nhiệt hoặc lạnh, xoa bóp, trị liệu điểm kích hoạt, kích thích cơ bằng điện, siêu âm và tư vấn dinh dưỡng. Các bài tập có thể được khuyến khích để tăng sức mạnh, tính linh hoạt, cân bằng và cải thiện tư thế.

Các bác sĩ chỉnh hình có đào tạo gì?
Bác sĩ chỉnh hình được cấp phép đã hoàn thành ít nhất 6 năm đại học và thực tập lâm sàng từ một trường cao đẳng chỉnh hình được công nhận. Các kỳ thi quốc gia và hội đồng nhà nước được yêu cầu để cấp phép.

Tìm một bác sĩ chỉnh hình
Tham khảo ý kiến ​​với chăm sóc chính của bạn hoặc bác sĩ khác để xác định xem liệu pháp trị liệu thần kinh cột sống có phù hợp với bạn hay không.

Trả lời