Cách phòng ngừa bệnh trĩ

Cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh trĩ là giữ cho phân mềm để phân dễ dàng đi ngoài và không cần phải rặn. Ăn một chế độ ăn giàu chất xơ và uống nhiều nước (sáu đến tám ly mỗi ngày) có thể giúp bạn đi ngoài đều đặn và giữ cho phân mềm, đồng thời có thể giảm táo bón và nhu cầu đi vệ sinh, giảm nguy cơ phát triển bệnh trĩ mới .
Những người bị bệnh trĩ nên làm mềm phân của họ bằng cách tăng chất xơ trong chế độ ăn uống của họ.

Chất xơ được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm

trái cây tươi và khô,
rau,
ngũ cốc nguyên hạt và
ngũ cốc.
Nói chung, 20 đến 30 gam chất xơ mỗi ngày được khuyến khích, trong khi chế độ ăn uống trung bình của người Mỹ chứa ít hơn 15 gam chất xơ. Các chất bổ sung chất xơ, như psyllium, methylcellulose và canxi polycarbophil, cũng có thể được sử dụng để tăng lượng chất xơ.

Thuốc làm mềm phân và tăng uống chất lỏng cũng có thể được khuyên dùng, cũng như thuốc nhuận tràng tạo khối. Tuy nhiên, lợi ích của chất xơ, chất lỏng và chất làm mềm phân vẫn chưa được kiểm chứng rõ ràng trong việc kiểm soát bệnh trĩ trong các nghiên cứu khoa học.
Tham khảo: https://aquagreen.vn/sanpham/vien-dat-tri-deconproct-tieu-chuan-chau-au/

Để lại một bình luận