Làm thế nào để thực sự ngủ ngon hơn đêm nay

Không có một công thức hoàn hảo nào để có một giấc ngủ ngon, nhưng có một số bước bạn có thể thực hiện có liên quan đến giấc ngủ ngon hơn nói chung nếu bạn đang đấu tranh để tính số giờ ngủ được khuyến nghị mà bạn biết mình cần – hoặc nếu bạn thức dậy với cảm giác ít được nghỉ ngơi hơn bạn muốn.

Điều quan trọng là phải kiểm tra với bác sĩ của bạn hoặc bác sĩ y học giấc ngủ nếu bạn nghĩ rằng bạn thực sự có một vấn đề nghiêm trọng hơn hoặc một tình trạng y tế khác đang ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

LỜI KHUYÊN VỀ GIẤC NGỦ

Hãy tuân thủ một lịch trình ngủ-thức nhất quán. Cố gắng đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi đêm và thức dậy vào cùng một thời điểm vào buổi sáng, kể cả vào cuối tuần – và cố gắng không thay đổi quá một giờ hoặc lâu hơn. Thời gian bạn thường xuyên đi ngủ và thức dậy là tín hiệu bạn cung cấp cho đồng hồ tự nhiên của cơ thể và khi chúng nhất quán, đồng hồ đó sẽ giúp bạn thức dậy và đi vào giấc ngủ. Nếu những tín hiệu đó không ổn, đồng hồ cơ thể của bạn sẽ bị lệch và bạn cũng gặp phải tình trạng buồn ngủ liên quan đến độ trễ máy bay. Bạn cũng có thể khó ngủ vào ban đêm hoặc thức dậy khi chuông báo thức đổ chuông.

Theo dõi lượng caffein. Hãy đặc biệt cẩn thận với điều này vào cuối buổi chiều. Pelayo khuyên bạn nên tránh dùng caffeine trong vòng sáu giờ sau khi bạn muốn ngủ.

Luyện tập thể dục đều đặn. Nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục thường xuyên (ít nhất 150 phút hoạt động mỗi tuần) có liên quan đến giấc ngủ ngon hơn, ( 22 ) mặc dù điều đáng chú ý là bạn nên cố gắng tránh tập thể dục cường độ cao quá gần giờ đi ngủ, vì nó có thể khiến một số người khó ngủ hơn. buồn ngủ. Đó là bởi vì quá trình tập luyện sẽ gửi các tín hiệu đến cơ thể có xu hướng đánh thức bạn, chẳng hạn như nhịp tim và nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên. ( 23 )

Tránh đèn sáng và màn hình sáng ngay trước khi đi ngủ. Ánh sáng xanh – loại ánh sáng phát ra từ bóng đèn huỳnh quang, đèn LED, màn hình máy tính và điện thoại di động – đã được chứng minh là thực sự gửi đến não những tín hiệu tương tự như ánh sáng mặt trời và ngăn chặn sản xuất hormone melatonin khiến não bộ đi ngủ. ( 24 )

Nếu bạn không thể ngủ, đừng nán lại trên giường. Điều này có nghĩa là vào ban đêm, nếu bạn khó ngủ trong 20 phút hoặc lâu hơn, hãy ra khỏi giường và làm điều gì đó khiến bạn mệt mỏi, chẳng hạn như đọc sách hoặc kéo giãn cơ nhẹ nhàng. Nằm trên giường khiến cơ thể liên kết thời gian trên giường là thời gian thức và bạn sẽ khó đi vào giấc ngủ hơn.

Đừng nán lại trên giường vào buổi sáng, và đừng nhấn báo lại. Bạn có thể dễ dàng thức dậy từ từ, nhưng giấc ngủ uể oải đó (sau khi bạn vừa thức dậy lần đầu) là giấc ngủ nhẹ, rời rạc. Nếu bạn ngủ không ngon giấc vào buổi tối, biện pháp khắc phục tốt nhất của bạn là thức dậy, chuẩn bị tinh thần trong ngày và đánh gối vào buổi tối trước khi đi ngủ, lúc đó giấc ngủ của bạn sẽ mạnh mẽ và bạn có nhiều khả năng thực sự gặt hái được nhiều lợi ích. của giấc ngủ sâu phục hồi mà bạn cần.

Bổ sung thực phẩm chức năng Sweet dream trước mối tối khi đi ngủ.

Trả lời